Phải làm gì nếu bộ lọc thủy lực của bạn là ‘ nhấn’?

Phải làm gì nếu bộ lọc thủy lực của bạn là ‘ nhấn’?

Dựa trên kinh nghiệm của tôi ít nhất, xả tĩnh điện trong thiết bị thủy lực không phải là một vấn đề phổ biến. Nhưng vì lý do tôi sẽ giải thích trong một thời điểm, nó có thể tăng lên. Vì vậy, nó chắc chắn là một cái gì đó bạn cần phải nhận thức được.

Như bạn có thể nhớ từ các thí nghiệm khoa học trường, điện tích tĩnh điện được tạo ra khi có ma sát giữa hai vật thể chuyển động tương đối với nhau. Không ngạc nhiên thực sự sau đó, rằng thế hệ điện tích tĩnh điện xảy ra trong các hệ thống thủy lực như là kết quả của ma sát giữa các thành phần chất lỏng và hệ thống.

Triệu chứng phổ biến của phóng tĩnh điện trong hệ thống thủy lực là một tiếng động khi bấm âm thanh như phí liên tục tăng và sau đó thải vào bề mặt của điện áp thấp hơn thông qua phát ra tia lửa. Và điều này thường xảy ra ở một bộ lọc - kết quả là các vết cháy và thiệt hại khác cho các phần tử lọc thủy lực.

Trong khi bạn có thể chưa đã đi qua một 'click' lắp ráp bộ lọc thủy lực, có một vài lý do tại sao vấn đề này có thể trở nên phổ biến hơn. Đầu tiên là một xu hướng ngày càng tăng đối với việc sử dụng các loại dầu thủy lực với phụ gia phi kim loại.ống dầu thủy lực có phụ gia chống mài mòn từ kẽm có độ dẫn tương đối cao.

Dầu thủy lực có độ dẫn tốt giúp tản của điện tích tĩnh điện khi nó di chuyển khắp hệ thống. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các loại dầu thủy lực với phụ gia chống mài mòn kẽm dựa hiếm khi tích lũy đủ phí xả hại xảy ra.

dầu thủy lực tổng hợp và những người có phụ gia chống mài mòn phi kim loại, mặt khác, có độ dẫn thấp hơn nhiều. Điều này làm tăng khả năng tích lũy điện tích tĩnh điện và do đó, khả năng xả.
Lý do thứ hai tỷ lệ phóng tĩnh điện có thể tăng lên, là sự thay đổi trong các vật liệu sử dụng để sản xuất các phần tử lọc. phần của bộ lọc thủy lực đang được thực hiện để họ dễ dàng xử lý một cách chấp nhận được với môi trường. Điều này đã dẫn đến sự gia tăng sử dụng các vật liệu phi kim loại trong xây dựng phần tử lọc và thiết kế nơi metalcore là một phần của nhà ở và không phải là yếu tố. Các hiệu ứng kết hợp của những thay đổi này đã được hạ thấp tính dẫn và làm tăng điện dung của các phần tử lọc thủy lực.

Điều đó nói rằng, đây không phải là một vấn đề đó là bị bỏ qua bởi các nhà sản xuất bộ lọc thủy lực. Tất cả đều nhận thức được vấn đề này, và nhất là nghiên cứu các vấn đề và phát triển những cách để giảm thiểu hoặc loại bỏ nó.

Nhưng những gì bạn có thể làm nếu bạn đi qua một thể hiện của phóng tĩnh điện trong thời gian đó?

Vâng, trong khi nền tảng của hồ chứa hệ thống, đường ống và bộ lọc vỏ thủy lực ngăn chặn phóng điện hồ quang để dây dẫn gần đó, nó không ngăn chặn sạc điện của các phương tiện truyền thông chất lỏng hay bộ lọc, cũng không thúc đẩy sự phân hủy của phí.

Tuy nhiên, phí phát sinh tại các phần tử lọc thủy lực có thể được giảm bằng cách tăng kích thước bộ lọc. Điều này làm giảm mật độ dòng chảy qua bộ lọc và do đó số tiền phí được tạo ra.

Và tăng khối lượng dầu trong hệ thống thủy lực, bằng cách tăng kích thước bể ví dụ, kéo dài thời gian giữa các thế hệ kế tiếp phụ trách và cũng làm tăng thời gian dành cho các phí để phân rã. Một lý do tốt cho các nhà thiết kế hệ thống thủy lực không phải là keo kiệt về kích thước của bể thủy lực.
Các bạn có thể tham khảo thêm về : bơm thủy lực, van thủy lực, xi lanh thủy lực....

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *