Những vấn đề cơ bản và cách xử lý hệ thống thủy lực

Những vấn đề cơ bản và cách xử lý hệ thống thủy lực

Một trong những thành viên của chúng tôi đã viết cho tôi thời gian gần đây liên quan đến các vấn đề sau đây:

“Chúng tôi có một hệ thống thủy lực mà hoạt động hai xylanh Các nhân viên bảo gần đây báo cáo rằng bơm (piston-type) đã thất bại -.. Không rõ lý do vào thời điểm này Các bể chứa, van và xi lanh đã được làm sạch và bơm thay thế lắp đặt mới. bơm được cung cấp một áp lực tối đa 1.000 PSI và dường như được tạo ra nhiệt. bạn có thể đề nghị một số lời khuyên để tìm một giải pháp cho vấn đề này? “

Trong bất kỳ tình huống xử lý sự cố thiết bị thủy lực nào, dù đơn giản hay phức tạp của hệ thống thủy lực, luôn luôn bắt đầu với những điều cơ bản. Điều này đảm bảo rằng rõ ràng là không bao giờ bỏ qua.Để cho ‘rõ ràng’ để được rõ ràng, các quy luật cơ bản của hệ thống thuỷ lực phải được giữ trong tâm trí:

  • máy bơm thủy lực tạo ra dòng chảy – không áp lực.
  • Đề kháng với dòng chảy tạo ra áp lực.
  • Dòng chảy xác định tốc độ truyền động.
  • Áp lực xác định lực truyền động.
  • Chất lỏng dưới áp lực mất con đường của ít nhất kháng.
  • Khi một chất lỏng (chất lỏng) chuyển từ một khu vực của áp suất cao đến một khu vực áp suất thấp (giảm áp lực) mà không thực hiện công việc hữu ích, nhiệt được tạo ra.

Lý thuyết là rất tốt, nhưng nó luôn luôn có ý nghĩa hơn khi đưa vào thực hiện. Vì vậy, hãy áp dụng những nguyên tắc cơ bản để các tình trạng nêu trên theo cách đảm bảo những điều hiển nhiên không bỏ qua.

“Các máy bơm mi được cung cp mt áp lc ti đa 1.000 PSI …”

Chúng ta biết rằng một máy bơm thủy lực chỉ có thể sản xuất dòng (áp lực được tạo ra bởi kháng chảy). Nó sau đó nếu bơm không thể có được dầu nó không thể sản xuất dòng chảy. Vì vậy, hãy kiểm tra các hồ chứa được đầy đến mức độ chính xác, sự xả hơi không bị tắc, bộ lọc hút hay lọc (nếu được lắp) không bị tắc, van thủy lực cách ly bơm lượng là hoàn toàn mở và dòng lượng bơm là nếu không hạn chế.

Nếu bơm được sản xuất dòng chảy, sau đó là một sự vắng mặt của áp lực cho thấy một sự vắng mặt của kháng chảy. Biết được điều này, và rằng chất lỏng dưới áp lực luôn luôn có những con đường ít kháng, nhiệm vụ bây giờ là tìm các điểm mà tại đó bơm dòng chảy đang thoát ra khỏi mạch. Nếu bạn có kỹ năng đọc và giải thích các ký hiệu thủy lực , sơ đồ của hệ thống (nếu có) có thể hữu ích trong việc xác định địa điểm có thể.

“Các máy bơm mi … dường như được to ra nhit.”

Bởi vì nhiệt được tạo ra khi có sự sụt giảm áp lực, sử dụng một nhiệt kế hồng ngoại để kiểm tra nhiệt độ của các thành phần cá nhân sẽ nhanh chóng dẫn chúng ta đến phần nóng nhất của hệ thống – và vị trí có thể của sự rò rỉ nội bộ. Lưu ý rằng trong một hệ thống hoạt động đúng trang bị với một máy bơm khí piston, nó không phải là bất thường đối với các trường hợp máy bơm thủy lực để có phần nóng nhất của mạch.

Các kiểm tra trên nên đã có ít hơn 10 phút. Nếu không có gì kết luận đã được tiết lộ, tôi sẽ tiếp tục quá trình loại bỏ bằng cách sử dụng dòng chảy thử tiến hành một thử nghiệm bơm trực tiếp.

Phn kết lun

Loại và biến thể của vấn đề một hệ thống thủy lực có thể gặp phải là vô hạn. Tuy nhiên, như bạn có thể nhìn thấy từ ví dụ này, một sự hiểu biết vững chắc về các quy luật cơ bản của hệ thống thuỷ lực có thể được áp dụng trong mọi tình huống, và là nền tảng của xử lý sự cố hiệu quả

 

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *