Làm thế nào để lưu trữ xi lanh thủy lực – một cách an toàn?

Làm thế nào để lưu trữ xi lanh thủy lực – một cách an toàn?

Một câu hỏi tôi đã hỏi nhiều lần trong những tháng gần đây của chủ sở hữu thiết bị thủy lực, là thủ tục để lưu trữ các xi lanh thủy lực phụ tùng cho một thời gian dài. Vì vậy, đây là những gì tôi khuyên bạn nên:

 • Luôn luôn lưu trữ rút hoàn toàn.
 • Lưu trữ trong nhà trong một khu vực sạch sẽ, khô ráo.
 • Trét các bề mặt bên trong của mắt / bụi cây chữ U hoặc vòng bi với mỡ – đặc biệt là nếu họ thép.
 • Bảo vệ bất kỳ chrome tiếp xúc trên thanh.băng dầu ngâm tẩm như băng Denso có thể được sử dụng cho mục đích này. Trước khi áp dụng, đảm bảo thanh được hoàn toàn rút lại. Nếu một sản phẩm như băng Denso được áp dụng vào thanh khi thanh không được rút lại hoàn toàn, rút ​​tiếp theo của thanh có thể dẫn đến thiệt hại cho các dấu thanh.
 • Cắm cổng dịch vụ với thép – không phải nhựa, phích cắm hoặc tấm tẩy trống.
 • Hãy xem xét đầy xi lanh với dầu thủy lực sạch thông qua cổng dịch vụ que kết thúc của nó. Đặc biệt là nếu nó là một đắt tiền, có đường kính lớn hoặc xi lanh áp suất cao. Tôi nói “xem xét” bởi vì có một vài vấn đề để hiểu trước khi bạn làm điều này.

Nếu xi lanh không được điền với dầu nó rõ ràng sẽ được chứa đầy không khí. Nếu không khí này là không hoàn toàn khô, sau đó khi nhiệt độ môi trường giảm không khí có thể đạt điểm do. Điều này dẫn đến độ ẩm hình thành bên trong của ống xi lanh. Điều này có thể gây ra các đốm gỉ và rỗ của bề mặt ống. Và điều này sẽ làm giảm hiệu quả tích của xi lanh, các dịch vụ đời sống của con dấu piston, và cuối cùng, cuộc sống của ống chính nó.

Khi điền đầy xi lanh với dầu thủy lực sạch ngăn chặn điều này xảy ra, tuy nhiên có một cách thận trọng lớn với việc này. Nó minh hoạ bằng một ví dụ:

Nói một xi lanh là chuẩn bị cho việc lưu trữ trong những tháng mùa đông. Khi xi lanh chứa đầy dầu, nhiệt độ môi trường xung quanh là 10 độ C. Một năm rưỡi sau đó, vào giữa mùa hè, các xi lanh tương tự được đặt xuống bên cạnh chiếc máy mà nó được cài đặt. Trong sức nóng của mặt trời giữa trưa nhiệt độ của xi-lanh tăng lên đến 40 độ C. Giả sử một xi lanh vô cùng gay gắt, áp lực dầu trong xi lanh kết quả từ sự gia tăng nhiệt độ có thể được ước tính bằng công thức:

p (bar) = 11,8 x (T2 – T1)

Vì vậy áp lực lý thuyết của dầu trong xi lanh bây giờ là: 11,8 x (40 – 10) = 354 bar hoặc 5134 PSI! Khi nói đến thời gian cho các cơ khí không ngờ để crack mất những khoảng trống trên các cổng dịch vụ của xi lanh … cũng hãy chỉ nói rằng đó là nhiều hứng thú mà ông đăng ký.

Điều đó nói rằng, bình THỂ được điền một cách an toàn với dầu để lưu trữ cung cấp cho bạn:

 1. Kiểm tra các trường hợp xấu nhất tăng nhiệt độ trong lưu trữ sẽ không dẫn đến một áp lực tĩnh vượt quá áp suất làm việc của xi lanh.
 2. Chỉ điền vào các xi lanh khi rút hoàn toàn và chỉ thông qua cổng thanh-end. Điều này tránh sự nguy hiểm tiềm tàng tăng cường áp lực .
 3. Sử dụng phích cắm cổng dịch vụ hoặc khoảng trống đó được đánh giá cho áp suất làm việc của xi lanh.
 4. Đính kèm thẻ cảnh báo thích hợp cho cả hai cổng dịch vụ.
 5. Cung cấp một phương tiện để kiểm tra và thông hơi bất kỳ áp lực trước mỗi chỗ trống cổng dịch vụ được gỡ bỏ. Một cách đơn giản để làm điều này là để phù hợp với từng trống cảng với một áp suất thử điểm. Điều này cho phép các tập tin đính kèm nhanh chóng của một máy đo áp suất để kiểm tra áp suất trong xi lanh. Và nếu cần thiết, áp lực có thể được an toàn trút vào một cái trống bằng một ống nghiệm khổ.

Như bạn có thể thấy, quy trình này có phần liên quan và do đó quyết định để điền vào một xi lanh với dầu là một cái gì đó bạn phải cân nhắc dựa trên giá trị của xi lanh và bao lâu bạn mong đợi nó được lưu trữ.

Oh, và đạo đức của câu chuyện trên là: nếu bạn có được tham gia trong việc lắp đặt các thành phần thủy lực, khi nói đến thời gian để loại bỏ các tấm tẩy trống hoặc phích cắm – luôn luôn giả định có một khả năng các thành phần có chứa dầu dưới áp lực. Và có những biện pháp phòng ngừa cần thiết.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm về  : bơm thủy lực, van thủy lực, ống dầu thủy lực

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *