Làm thế nào để củng cố dự trữ dầu thủy lực?

Làm thế nào để củng cố dự trữ dầu thủy lực?

Có bao nhiêu loại dầu thủy lực khác nhau được lấy chỗ trống trong cửa hàng dầu của bạn? Nếu có nhiều hơn một bạn không một mình. Tôi thường nhận được câu hỏi từ các thành viên muốn củng cố hàng tồn kho dầu thủy lực của họ, nhưng không chắc chắn làm thế nào để đi về nó.Đây là một điển hình:

“Chúng tôi có một số phần của thiết bị thủy lực;. Ví dụ, xe tải thùng, xe cần cẩu, máy xúc, rollback phá hủy, đổ xe tải, kéo thang máy, vv Nó có vẻ như mỗi phần của thiết bị thủy lực đòi hỏi một loại dầu thủy lực khác nhau, tôi muốn biết khả năng tương thích hoặc thay thế lẫn nhau của các sản phẩm khác nhau trước khi tôi làm tổn hại không thể đảo ngược. tôi đang bối rối bởi tất cả các dầu thủy lực khác nhau, chúng tôi hiện đang sử dụng. Ví dụ, Warren R & O, Conoco MV-22, NAPA AW-46, AW-315 , vv có một mồi trên dầu; một hướng dẫn mà nói với tôi những gì mà đi “? Bob Bauman

Bước đầu tiên là để giải mã tất cả các chữ viết tắt và các số khác nhau để hiểu những gì bạn đã có, vì vậy bạn có thể so sánh “táo để táo”.

Nhiệm vụ này là phức tạp bởi các tiêu chuẩn khác nhau được sử dụng. Và một số chữ viết tắt và số được sử dụng bởi các nhà sản xuất cá nhân không phải là tiêu chuẩn ở tất cả. Vì vậy, nhìn vào mảng của các loại dầu của Bob:

R & O hoặc RO là viết tắt của rỉ sét và quá trình oxy hóa – Dầu thủy lực chống gỉ và chống oxy hóa đặc tính được cải thiện. Việc phân loại ISO cho những loại dầu này là HL.

AW là viết tắt của chống mài mòn. Đây là loại dầu thủy lực RO với một gói phụ gia chống mài mòn.Việc phân loại ISO cho những loại dầu này là HM.

MV là viết tắt của đa độ nhớt. Để tốt nhất của kiến ​​thức của tôi, đây không phải là một từ viết tắt tiêu chuẩn. Trong lý thuyết MG (đa cấp), MW (đa trọng lượng) hoặc HVI (chỉ số độ nhớt cao) có thể tất cả được sử dụng để có nghĩa giống nhau. Bất kể, những loại dầu có chứa chất tăng chỉ số độ nhớt mà thay đổi tốc độ thay đổi độ nhớt theo nhiệt độ. Việc phân loại ISO là nhân sự cho VI cải thiện dầu RO và HV cho VI cải thiện dầu AW.

Bây giờ để những con số. 22, 46 và 315 tham khảo các cấp độ nhớt (VG) của dầu thủy lực. 22 và 46 là lớp tiêu chuẩn ISO và những con số tham khảo độ nhớt động học của dầu trong đơnvị centistoke ở 40 độ C – cộng hoặc trừ đi 10 phần trăm. Vì vậy, một loại dầu ISO VG46 có độ nhớt từ 41,4 và 50,6 đơnvị centistoke ở 40C. 315 là một hiện nay chủ yếu là lỗi thời ASTM nhớt số – 315 SUS 100 độ F, đó là tương đương với ISO VG68.

Như bạn có thể thấy, Bob có cả RO và dầu thủy lực AW trong ba cấp độ nhớt khác nhau – một trong số đó là VI cao. Trên bề mặt, linh cảm của tôi sẽ là một loại dầu duy nhất – có lẽ AW-46, có thể bao gồm toàn bộ hạm đội của mình. Tuy nhiên, để khẳng định điều này, mỗi thiết bị thủy lực cần được đánh giá riêng. Các thủ tục và các bảng tính để làm việc này có trong tôi kế hoạch bảo trì thủy lực tiên tiến .

Một khi điều này đã được thực hiện và các loại thích hợp và lớp ống dầu thủy lực được lựa chọn, các vấn đề tiếp theo cần xem xét là làm thế nào để đi về việc thay đổi trang thiết bị trên để dầu “chuẩn”. Điều đầu tiên cần hiểu là bạn sẽ không nhận được bất cứ yên tâm từ các công ty dầu. Nó không cao mà bất kỳ máy xay dầu sẽ cho bạn biết đó là OK để trộn dầu của họ với một đối thủ cạnh tranh. Và vì lý do tốt quá. Khi dầu với hóa học phụ gia khác nhau được trộn lẫn, luôn luôn có một nguy cơ phụ gia ‘thả ra’.

Ít nhất, bạn nên làm một thay dầu và thay đổi bộ lọc kỹ lưỡng như một phần của các loại dầu chuyển.Nhưng trừ khi đó là thực tế hoặc có thể để thoát tất cả các phần của hệ thống, một tỷ lệ phần trăm nhỏ của dầu thủy lực gốc sẽ được giữ lại và được trộn với dầu mới.

Vì vậy, trước khi thực hiện chuyển đổi, đó là một ý tưởng tốt để pha trộn các phần bằng nhau của dầu gốc và mới trong một lọ thủy tinh và lắc mạnh. Đợi nửa giờ và quan sát các giải pháp. Hãy tìm những thay đổi về màu sắc, độ nét, độ nhớt và trầm tích.

Nếu nghi ngờ, hoặc cho an tâm hơn, lọc 100 ml dầu cũ, mới và hỗn hợp thông qua một bộ lọc vá – lưu ý thời gian thực hiện cho mỗi. Nếu không có gì bất thường được quan sát, sau đó nó sẽ được an toàn để tiến hành.

Các bạn có thể tham khảo thêm : bơm thủy lực, xi lanh thủy lực, van thủy lực

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *