Giám sát điều kiện lọc thủy lực

Giám sát điều kiện lọc thủy lực

Tiếp tục giám sát các phần của bộ lọc trong một thiết bị thủy lực có thể cung cấp manh mối có giá trị để thực hiện các bộ lọc và các điều kiện của hệ thống. Trước khi tôi thảo luận này, chúng ta hãy xem xét một số trong những lợi thế và bất lợi của địa điểm bộ lọc phổ biến trong các hệ thống thủy lực.

lọc áp lực

Định vị phương tiện truyền thông lọc trong dòng áp lực cung cấp bảo vệ tối đa cho các thành phần nằm ở vùng hạ lưu. tỷ lệ lọc của hai micron hoặc ít hơn là có thể, do áp lực dương (so với một bộ lọc đường uống) có sẵn để buộc chất lỏng thông qua các phương tiện truyền thông. Hiệu suất lọc có thể giảm bởi sự hiện diện của vận tốc dòng chảy cao, và áp suất và lưu lượng quá độ, có thể làm xáo trộn các hạt bị mắc kẹt. Những bất lợi chính của lọc áp lực kinh tế. Bởi vì nơi ở và các yếu tố (loại sụp đổ cao) phải được thiết kế để chịu được áp suất vận hành hệ thống, lọc áp lực có chi phí ban đầu và liên tục cao nhất.

lọc trở lại

Lý do cho việc định vị phương tiện truyền thông lọc trong dòng trở lại là thế này: nếu hồ chứa và dầu nó có chứa bắt đầu ra sạch và tất cả không khí vào hồ chứa và trở về dầu được bộ lọc thích hợp, sau đó sạch chất lỏng sẽ được duy trì. Một thuận lợi khác của dòng trở lại như một vị trí bộ lọc là đủ áp lực có sẵn để buộc chất lỏng thông qua phương tiện truyền thông tốt - thường là 10 micron, nhưng áp lực là không đủ cao để làm phức tạp hoặc bộ lọc thiết kế nhà ở. Điều này kết hợp với vận tốc dòng chảy tương đối thấp, có nghĩa là một mức độ cao về hiệu quả lọc có thể đạt được với chi phí tiết kiệm. Đối với những lý do này, sự trở lại lọc là một tính năng của hầu hết các hệ thống thủy lực.

Off-line lọc

Off-line lọc cho phép liên tục, đa-pass lọc ở một vận tốc dòng chảy và giảm áp lực kiểm soát, mà kết quả trong hiệu quả lọc cao. tỷ lệ lọc của hai micron hoặc ít hơn là có thể, và các bộ lọc thấm nước và trao đổi nhiệt có thể được bao gồm trong các mạch cho tổng điều hòa chất lỏng. Off-line lọc có một chi phí ban đầu cao, mặc dù điều này thường có thể được biện minh về một cuộc sống-của-máy cơ sở chi phí.

giám sát điều kiện lọc

Cảnh báo của bộ lọc bypass thường được tạo nên bởi sự tắc chỉ thị giác hoặc điện. Các thiết bị này cho biết khi giảm áp suất (đồng bằng P) qua phần tử đang đến gần áp lực mở van bypass (nơi được trang bị). Trong trường hợp của một bộ lọc trở lại ví dụ, nếu van bypass mở ra ở mức P delta của 3 Bar, chỉ số tắc nghẽn thường sẽ chuyển đổi ở 2 Bar.
giám sát điều kiện nâng cao lọc

Thay thế chuẩn tắc - chỉ với đồng hồ đo chênh áp hoặc đầu dò cho phép liên tục , theo dõi tình trạng của các phần tử lọc . Điều này cho phép xu hướng của sự sạch chất lỏng chống lại phần tử lọc áp lực thả, mà có thể được sử dụng để tối ưu hóa các mẫu dầu và khoảng thời gian thay bộ lọc . Ví dụ , sự thay đổi tối ưu cho một bộ lọc trở lại trong một hệ thống cụ thể có thể cao hơn hoặc thấp hơn so với áp suất chuyển đổi chỉ số tắc nghẽn của 2 Bar.

Tiếp tục giám sát áp suất giảm lọc cũng có thể cung cấp cảnh báo sớm về lỗi thành phần và yếu tố vỡ . Ví dụ , nếu P đồng bằng qua một bộ lọc áp lực đột ngột tăng 1-3 Bar (tất cả những thứ khác bằng ) , điều này có thể là một dấu hiệu của một sự thất bại sắp xảy ra của một thành phần thượng lưu. Tương tự như vậy , sự sụt giảm đột ngột ở vùng đồng bằng P có thể chỉ ra một vỡ trong phần tử - cái gì mà một chỉ số tắc nghẽn tiêu chuẩn sẽ không cảnh báo .
Các bạn có thể tham khảo thêm về : bơm thủy lực, van thủy lực, xi lanh thủy lực, ống dầu thủy lực...

        

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *