Bạn nên cẩn thận với bơm và vỏ động cơ thủy lực

Bạn nên cẩn thận với bơm và vỏ động cơ thủy lực

Một trong những độc giả của chúng tôi đã viết cho tôi thời gian gần đây với những câu dưới đây:

“Chúng tôi gần đây đã tham gia thiết kế và xây dựng một máy thủy lực. Hệ thống này có ba, mạch riêng rẽ từng có một máy bơm trục-piston và một hồ chứa thủy lực thông thường. Trường hợp cống lọc được bao gồm để làm giảm khả năng lây nhiễm chéo nếu có lỗi xảy ra . Sau khi liên hệ với nhà sản xuất bơm tôi được dẫn dắt để tin rằng đây không phải là định mức, nhưng nếu sụt áp qua bộ lọc được giữ đến dưới 30 PSI nó sẽ được OK. Điều này chỉ buộc bảo trì bộ lọc. những bộ lọc beta và đánh giá micron nên được sử dụng?”

Thực tế là, cài đặt bộ lọc trên đường cống bơm piston và vỏ động cơ thủy lực có thể dẫn đến áp lực trường hợp quá mức, gây ra thất bại con dấu và tổn thương cơ.

thất bại Seal

kết quả trường hợp áp lực cao trong quá tải trên môi của con dấu trục. Điều này làm cho môi con dấu để mặc một rãnh trên trục, mà cuối cùng dẫn đến rò rỉ qua các con dấu. Nếu trường hợp áp lực vượt quá giới hạn thiết kế con dấu trục, suy tức thời có thể xảy ra. Sự mất mát tiếp theo của dầu từ các trường hợp có thể dẫn đến tổn thương thông qua bôi trơn không đầy đủ.

thiệt hại cơ khí

Hiệu quả của việc áp lực cao trường hợp trên máy bơm thủy lực piston hướng trục là giống như chân không quá mức ở đầu vào máy bơm. Cả hai điều kiện đưa các piston-ball và socket dép-pad trong sự căng thẳng trong quá trình đầu vào (xem dưới đây). Điều này có thể gây ra mất ổn định của tấm piston giữ và / hoặc tách dép từ piston, dẫn đến thất bại thảm khốc.

anh1

áp lực trường hợp cao có thể gây ra các piston của động cơ piston hướng kính được nâng lên khỏi cam. Điều này có thể xảy ra trong hoạt động trong chu kỳ ổ cắm. Các piston sau đó được rèn trở lại vào cam trong đầu vào, phá hủy các động cơ. Nếu áp lực trường hợp còn lại vẫn còn cao khi động cơ dừng lại, mất liên lạc giữa các piston và cam có thể cho phép các động cơ để Líp, dẫn đến phong trào máy không kiểm soát được.

Để tránh những vấn đề này, máy bơm và vỏ động cơ đường cống phải được trả lại cho các hồ chứa thủy lực thông qua thâm nhập dành riêng. Những thâm nhập được cao hơn cổng trường hợp của đơn vị và được kết nối với một thả ống bên trong hồ chứa trải dài dưới mức dầu tối thiểu. Vì những lý do nêu trên, bộ lọc được không khuyến cáo trên dòng trường hợp cống. Trong khi điều này không cho phép một tỷ lệ phần trăm nhỏ của dầu để trở về hồ lọc, trong hầu hết các ứng dụng nguy cơ ô nhiễm là thấp và có thể được quản lý một cách hiệu quả sử dụng phân tích dầu và thực hành bảo trì điều kiện dựa trên khác.

Lọc thận trọng

Nếu một bộ lọc được trang bị cho một dòng máy bơm hoặc động cơ thủy lực cống, tôi đề nghị một màn hình 125-micron, Kích thước quá khổ cho tốc độ dòng chảy tối đa dự kiến. Vỏ lọc phải kết hợp một van bypass với một áp lực mở cửa thấp hơn mức tối đa, áp lực trường hợp cho phép đối với các thành phần đặc biệt (thường là 5-15 PSIG). Cài đặt một máy đo hoặc đầu dò thượng nguồn của các bộ lọc để theo dõi trường hợp áp lực cũng được khuyến khích. Để tìm hiểu thêm về các chế độ thất bại của các thành phần thiết bị thủy lực và làm thế nào để tránh chúng, đọc Phòng ngừa thất bại thủy lực .

Các bạn có thể tham khảo thêm : van thủy lực, xi lanh thủy lực, ống dầu thủy lực

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *