Làm thế nào để làm cho dầu thủy lực được lâu hơn?

Làm thế nào để làm cho dầu thủy lực được lâu hơn?

Giá dầu chắc chắn là bất chấp trọng lực tại thời điểm này. Và không giống như những cú sốc dầu trước đó, các chuyên gia đang nói với chúng ta những ngày của dầu giá rẻ (khí) được đi mãi mãi.Chỉ có thời gian sẽ trả lời.

Nhưng trừ khi bạn là chủ sở hữu của rất nhiều kém duy trì (đọc: rò rỉ) thiết bị thủy lực, giá xăng và dầu diesel có khả năng làm tổn thương ví của bạn hơn so với giá của dầu thủy lực. Bất kể, bạn chắc chắn không muốn phải bỏ ra cho bất kỳ chi tiết của nó hơn bạn có.

Vì vậy, đây đặt ra câu hỏi: làm thế nào bạn có thể làm cho dầu thủy lực của bạn đi xa hơn; kéo dài lâu hơn? Dưới đây là một vài gợi ý để xem xét:

Giữ nó trong

Điều đầu tiên và rõ ràng nhất là để giữ nó trong hệ thống thủy lực. Những cặp vợ chồng rò rỉ thủy lực chậm mà bạn đã được đưa ra sửa chữa được chi phí cho bạn nhiều hơn mỗi ngày, tuần và tháng mỗi lần giá dầu lurches lên. Có luôn luôn là một chi phí liên quan đến rò rỉ. Nhưng kinh tế của không tham dự để chúng đang thay đổi nhanh chóng.

Giữ cho nó mát mẻ

Có rất nhiều lý do tốt để duy trì nhiệt độ hoạt động thích hợp và ổn định. kéo dài tuổi thọ dầu không phải là ít nhất trong số họ. Theo Luật Arrhenius của, cứ mỗi 10 độ C tăng nhiệt độ, tốc độ phản ứng tăng gấp đôi. Các phản ứng hóa học, chúng tôi đang quan tâm đến việc ở xa như vậy tuổi thọ dầu thủy lực là có liên quan là quá trình oxy hóa – do sự hiện diện của không khí; và thủy phân – do sự hiện diện của nước. Vì vậy, càng nóng dầu, nhanh hơn tốc độ của các phản ứng này – và theo cấp số nhân như vậy.

Bằng cách minh hoạ, nếu bạn đổ một chút dầu ăn vào một cái ly, nó sẽ mất nhiều ngày, thậm chí cả tuần trước khi nó làm tối màu – một dấu hiệu của quá trình oxy hóa. Nhưng đấm cùng một lượng dầu ăn vào chảo – mà cho dầu một diện tích tiếp xúc lớn với không khí – sau đó làm nóng begeezez ra khỏi nó, và dầu sẽ đi đen trong một không gian rất ngắn thời gian.

Giữ nó khô

Nước cũng có một số tác động tiêu cực đối với dầu. Trong xa như vậy tuổi thọ dầu là có liên quan, nó có thể thỏa hiệp về mặt hóa học (thủy phân) các gói phụ gia. Ví dụ, các phụ gia chống mài mòn ZDDP là dễ bị mất ổn định trong sự hiện diện của nước.

Giữ nó sạch sẽ

Trừ khi bạn đã được sống trong một hang động, bạn biết khi nói đến ống dầu thủy lực: ‘sạch sẽ là bên cạnh Sự Tin Kính. Nhưng ô nhiễm hạt cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ dầu. Một số kim loại mài mòn đóng vai trò như chất xúc tác làm tăng tốc độ của quá trình oxy hóa và thủy phân. Hạt cũng có thể gắn vào các chất phụ gia trong dầu, dẫn đến sự suy giảm chất phụ gia khi các hạt này bị bắt trong các bộ lọc hệ thống thủy lực của.

Vì vậy, để vắt được nhiều nhất của mỗi giọt dầu thủy lực, giữ trong; giữ cho nó mát mẻ; giữ cho nó khô và giữ cho nó sạch sẽ. Và chỉ thay đổi nó khi phân hủy dầu cơ sở, suy thoái chất phụ gia đòi hỏi nó phải được thay đổi.

Nó chỉ là bảo trì tốt. Và bảo dưỡng tốt là kinh doanh tốt.

Các bạn có thể tham khảo thêm về : bơm thủy lực, van thủy lực, xi lanh thủy lực

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *